TIẾP TỤC GIEO RẮC SỢ HÃI NƯỚC...
14/01/2020
Chiều ngày 13/1, các báo điện tử đưa một tin giật gân: có 4 công ty đã dùng hóa chất tẩy rửa bồn vệ sinh làm nước mắm. Nguồn tin là Thanh tra Bộ Nông...
Châu Sơn - Dòng nước mắm mang...
08/01/2020
Ngay lần đầu gặp (gần 10 năm trước)- anh Nguyễn Hoài Sơn- giám đốc doanh nghiệp Nước mắm Châu Sơn, đã cho tôi cảm nhận ngay một nhân cách cao quý...
Cay trào nước mắt...
18/05/2019
“Ớt nào là ớt chẳng cay”. Câu thơ này trật. Có loại ớt không cay. Đó là ớt Đà Lạt, thậm chí người ta còn gọi là ớt ngọt, đủ màu xanh đỏ vàng, đẹp da...
Nước mắm và Truyền thông
14/03/2019
Nước mắm và Truyền thông
CHỢ XUÂN VIỆT
03/02/2019
Không có quốc gia nào là không có chợ. Từ phiên chợ làng xa xưa cho đến ngôi chợ toàn cầu hiện tại, chợ là một thước đo sự giàu có phồn vinh của quốc...
Nhằm ghi nhận thành tích và tôn vinh các tập thể, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thủy sản, đồng thời, cổ vũ động viên mọi thành phần kinh tế tích cực thi đua lao động sản xuất, Hội Nghề cá Việt Nam (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức chương trình bình chọn và trao tặng giải thưởng “Danh hiệu chất lượng vàng thuỷ sản ViệtNam lần thứ nhất 2009           

Sáng ngày 23/1/2010 tại MAJESTIC – AUGUST CINEMA 45, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức trao giải chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam năm 2009. Đến dự Lễ Trao giải chất lượng Vàng Thủy sản có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, ông Lương Lê Phương Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và ông Nguyễn Việt Thắng Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam.  



Danh hiệu chất lượng vàng thủy sản Việt nam là giải thưởng lớn đầu tiên dành riêng cho những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khai thác, nuôi trồng, chế biến xuất khẩu, dịch vụ hậu cần, nghiên cứu khoa học… trong lĩnh vực thủy sản của Việt Nam.       

Quá trình bình chọn, Ban tổ chức đã gửi 1200 hồ sơ đến các doanh nghiệp, cá nhân, có 327 đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia, trong đó có 158 hồ sơ đủ điều kiện xét tuyển.     

Sau khi soát xét hồ sơ, hỏi ý kiến tham khảo của địa phương lần 1, số hồ sơ còn lại đủ điều kiện tham gia bình chọn là 116 hồ sơ. Căn cứ vào 4 tiêu chí bình chọn (hiệu quả kinh tế, hiệu quả về mặt xã hội, ứng dụng khoa học kỹ thuật, bảo vệ nguồn lợi và môi trường sinh thái), Hội đồng bình chọn đã tiến hành làm việc khách quan, công khai, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao (được sự trợ giúp của Tổ chuyên gia là đại diện các Cục chuyên ngành của Bộ NN&PTNT soát xét, chấm điểm), tham khảo ý kiến các địa phương có đơn vị tham gia và ý kiến của các lãnh đạo Bộ NN&PTNT, cuối cùng Hội đồng đã bình chọn được 78 tập thể, cá nhân tiêu biểu để trao Cup vàng và giấy chứng nhận “Danh hiệu chất lượng vàng thuỷ sản Việt Nam- lần thứ nhất 2009”, trong đó chọn 10 đơn vị xuất sắc nhất đề nghị Bộ NN&PTNT ký tặng bằng khen.         

CSSX nước mắm nhĩ cá cơm Châu Sơn – Nha Trang ( DNTN Sơn Châu ) là một trong 78 tập thể, cá nhân tiêu biểu được trao giải thưởng đợt 1.



Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan yêu cầu các ngành liên quan cần có những chiến lược và đầu tư cho ngư dân, cho những người sản xuất nuôi trồng và chế biến thủy sản; tạo điều kiện thuận lợi, cơ chế thông thoáng nhất về tín dụng, đầu tư cơ sở hạ tầng vật chất kỹ thuật để các doanh nghiệp có điều kiện vươn xa hơn nữa ra thị trường quốc tế.
Mắm Châu Sơn