CHUYỆN LÀNG MẮM.
30/11/2018
Chuyện làng nghề truyền thống
Cần xây dựng gấp “Quy chuẩn...
10/11/2018
Đó là kiến nghị của ông Nguyễn Tử Cương, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Phát triển Thủy sản bền vững Hội Nghề cá Việt Nam, Nguyên Cục trưởng Cục...
Nước mắm thì nhà nào cũng...
29/05/2018
Nước mắm làm từ cá cơm không có lớp váng mỡ, vị ôi khét như các loài cá khác, và cũng không có mùi tanh, ngái do cá cơm phân hủy triệt để hơn. Những...
Nhớ...Hương quê
28/08/2014
Nước mắm...Xa quê
5 loại nước chấm phổ biến
03/07/2018
5 loại nước chấm phổ biến

(Thủy sản Việt Nam) - Tối qua, ngày 21/12, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT phối hợp Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản tổ chức lễ tôn vinh và trao tặng Danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” lần thứ 4 năm 2017 cho 81 tập thể, cá nhân tiêu biểu hoạt động trong lĩnh thủy sản.

Toàn cảnh lễ tôn vinh và trao tặng Danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” lần thứ 4 năm 2017

Đến dự buổi lễ có ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; ông Tạ Quang Ngọc; nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản; ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam.

Danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” được tổ chức lần đầu tiên năm 2009, đến nay, sau 4 lần tổ chức, chương trình đã tạo động lực lớn cho doanh nghiệp, cá nhân, khuyến khích và động viên họ tiếp tục tích cực lao động sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, tăng khả năng cạnh tranh, xây dựng và phát triển thương hiệu, đưa ngành thủy sản phát triển hiệu quả, bền vững, hội nhập kinh tế quốc tế. Năm nay, Chương trình có nhiều điểm mới so 3 lần tổ chức trước, dựa trên 4 tiêu chí: Hiệu quả kinh tế; Hiệu quả xã hội; Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; Bảo vệ nguồn lợi và môi trường sinh thái…. Các cá nhân, tập thể được tôn vinh lần này là những tấm gương tiêu biểu vừa tham gia sản xuất nhưng vẫn tích cực tham gia công tác xã hội - từ thiện…

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết, đến nay, sau 8 năm, với 4 lần tổ chức, Chương trình bình chọn và trao tặng đã thu hút được hàng nghìn cá nhân, tập thể, doanh nghiệp tham gia và gần 400 cá nhân, tập thể, doanh nghiệp xuất sắc được tôn vinh. Năm 2017, thực hiện chủ trương của Bộ NN&PTNT, Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam tiếp tục tổ chức bình chọn và trao tặng Danh hiệu Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam lần thứ tư; theo đó, đã có 500 hồ sơ tham dự; sau nhiều vòng thẩm định, Ban Tổ chức đã chọn được 81 tập thể, cá nhân tiêu biểu (trong đó, có 8 tập thể, 8 cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của Bộ NN&PTNT và top 5 tập thể trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen). Kết quả này không chỉ biểu dương xứng đáng những đóng góp của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp với ngành thủy sản Việt Nam, mà còn phản ánh chất lượng của Chương trình bình chọn, khi để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, lựa chọn và tôn vinh được những “bông hoa đẹp” trong hàng vạn bông hoa tiêu biểu, đi lên từ mồ hôi, nước mắt, thành đạt trong sự nghiệp và tích cực trong công tác xã hội, từ thiện…

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, những năm qua, ngành thủy sản được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển, đóng vai trò quan trọng trong nền nông nghiệp nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung. Đảng và Nhà nước cũng xác định, thủy sản là một trong những mặt hàng chiến lược, là ngành kinh tế trọng điểm, mũi nhọn trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu của cả nước. Góp phần vào thành tựu xuất khẩu 8 tỷ USD của ngành thủy sản năm 2017 có sự đóng góp quan trọng của các doanh nhân, ngư dân nói chung, 81 cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” năm nay. Theo đó, mong muốn, các cá nhân, tập thể được tôn vinh lần này sẽ tiếp tục đi đầu, là nòng cốt trong thực hiện hiệu quả sản xuất, kinh doanh giỏi, tiếp tục đóng góp xứng đáng thúc đẩy ngành thủy sản phát triển hiệu quả bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đơn vị, cá nhân, tập thể xuất sắc được tôn vinh tại buổi lễ 

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám và Ô Tạ Quang Ngọc nguyên Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản trao tặng Bằng khen của Bộ NN & PTNT cho Nước mắm Châu sơn cùng12 đơn vị khác trong buổi lẻ vinh danh Chất lượng Vàng thuỷ sản ViệtNam lần thứ 4 - 2017 tại Thủ đô

Nguồn : . http://nhandantv.vn/bo-nn-ptnt-trao-tang-danh-hieu-chat-luong-vang-thuy-san-viet-nam-lan-thu-4-v65088