Đoạn trường nước mắm
25/08/2019
- Cái nghề ông cha để lại chỉ níu được tay mặt, không níu được tay trái. Tay trái là cơm áo gạo tiền, tay mặt là mùi hương tự nhiên của nước mắm. -...
Kẻ ‘mông má’ nước mắm thượng...
05/08/2019
Ông chủ Thuận Hưng còn mơ màng, ông sẽ cho ra nước mắm 15 đạm, cũng được cho qua hệ thống que để thêm hương, đúng mùi nước mắm Phan Thiết thứ thiệt,...
Đạm càng cao, nước mắm càng...
01/06/2019
Trong dinh dưỡng học, đạm được hiểu là protein theo nghĩa hẹp. Nhưng hiểu theo nghĩa rộng, đạm là hợp chất của nitrogen. Hợp chất của nitrogen thì vô...
" Nước mắt " quê hương
20/05/2019
Quen ăn nước mắm từ mấy chục năm trước nên sản phẩm ở nhà dùng đều được đem từ quê vô. Ba tôi cũng chịu khó, mỗi khi có dịp về quê cũng không ngại...
Cay trào nước mắt...
18/05/2019
“Ớt nào là ớt chẳng cay”. Câu thơ này trật. Có loại ớt không cay. Đó là ớt Đà Lạt, thậm chí người ta còn gọi là ớt ngọt, đủ màu xanh đỏ vàng, đẹp da...

Ma@ và Những chiêu trò nuốt cá bé !
.

KẺ KINH DOANH VÔ LƯƠNG TÂM...!

Năm 2007: Ma@ tiêu diệt hàng ngàn cơ sở nước tương truyền thống, xóa sổ nhiều thương hiệu Việt có lịch sử hàng chục năm bằng sự kiện gây nhiều tranh cãi ầm ĩ về “hoạt chất 3 – MCPD gây ưng thư” – người tiêu dùng VN lần đầu tiên là nạn nhân của Masan của chiêu thức “tiếp thị nỗi sợ hãi” và tung ra nước tương Tam Thái Tử áp đảo thị trường. Nhưng cũng chính nước tương của Ma@ bị Châu Âu khuyến cáo có hàm lượng chất 3-MCPD vượt quá mức cho phép, MS lập tức lu loa lên “ Đó là hàng giả, hàng nhái, không phải của MS”...
Khi huênh hoang “ Thưởng 1 tỷ đồng cho ai tìm ra chất 3-MCPD trong nước tương TTT” và Photo hàng loạt, phát tận hang cùng ngõ hẻm cái gọi là “ Bằng chứng không đạt hàm lượng 3-MCPD” của các sản phẩm nước tương của doanh nghiệp khác đã chứng minh bản chất tham lam tàn độc của cả một tập đoàn trước những cơ sở sản xuất yếu thế hơn.....

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống

Năm 2009: Làm tan nát phá sản hàng ngàn hộ gia đình làng nghề mưu sinh bằng nghề nước mắm truyền thống lâu đời ở Việt Nam bằng khái niệm “Ure – Nước mắm có đạm đen nguy hại cho sức khỏe” – thêm 1 lần nữa NTD VN lại lên cơn hoảng sợ do sự gieo rắc của Ma@ và tung ra nước mắm Nam Ngư rất thành công. Nước mắm là cá và muối, chuyển đổi thành acid amin qua quá trình thuỷ phân, là thực phẩm, khi gặp không khí xuống màu là tự nhiên... Không xuống màu thì dùng chất chống Ôxy hoá, vậy là... NTD Ăn hoá chất ... mà cứ tưởng là thông thái...Vậy là, sau nước tương MS đã thống lĩnh thị trường nước mắm bằng NM NAM NGƯ...!

Năm 2011: Khuynh đảo thị trường mì gói bằng khái niệm “chất trans fat loại chất béo có hại cho sức khỏe” gây nhiều tranh cãi từ cơ quan chức năng và hoang mang cực độ cho NTD – đây là lần thứ 3 Masan áp dụng về chiêu thức này nên Masan rất nhuần nhuyễn, tự tin tuyên bố khắp nơi, kiện ngược lại đối thủ và tung ra mì gói Tiến Vua, Omachi. Tưởng rằng mì gói Masan không có hoạt chất gây hại này nhưng khi các cơ quan chức năng kiểm chứng thì trong mì gói Omachi cũng thể hiện thành phần này. Ma@ một lần nữa đánh tráo khái niệm tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm không minh bạch với cơ quan chức năng và cộng đồng.

Năm 2012: Ma@ lại bắt đầu chiến dịch khuấy động thị trường cà phê bằng thông tin “cà phê có hoạt chất ký ninh”, đang gây hoang mang cho hàng triệu người tiêu dùng đang uống cà phê, nhằm tiêu diệt thương hiệu cà phê Trung Nguyên và G7 để Masan Vinacafe thống lĩnh thị trường cà phê... rất may là MS chưa phải là kẻ mạnh nhất trong sản phẩm cà phê nên ...CHƯA THÔN TÍNH ĐƯỢC THỊ PHẦN...

Chưa dừng ở đây – những năm tiếp theo: Ma@ cũng vừa hoàn tất việc gia nhập thị trường bằng sản phẩm dầu ăn, gạo, trà xanh, nước khoáng…và chắc chắn rằng người tiêu dùng tiếp tục và luôn luôn là nạn nhân của những cuộc khủng hoảng nỗi sợ hãi do chính Masan gây ra để kiếm lợi nhuận ....
Với những chiêu thức này, dường như cái xấu đã lên ngôi, Masan làm mưa làm gió khuynh đảo phá hoại thị trường với sự tiếp tay của những quan chức thoái hóa biến chất, những bồi bút “ ĐẮT TIỀN “ và sự nhận thức chưa đầy đủ của cộng đồng mạng đã tiếp tay giúp cho Masan đi từ thành công này đến thắng lợi khác 1 cách dễ dàng.
Nước mắm....Những tưởng rằng sau khi chiếm tới trên 75% lợi nhuận từ nguồn thu 7.500 tỷ đồng ngành nước chấm, MS dừng lại, để cho 20~25% nhà thùng nhỏ lẻ còn lại sống lắt lay để cung cấp NMTT cho chúng pha NƯỚC CHẤM CÔNG NGHIỆP ( NCCN)...nhưng không phải thế. Kịch bản chưa kết thúc....
Từ năm 2003, ai là kẻ đã đạo diễn để đưa Nước mắm truyền thống Việt nam ( NMTT VN) vào cái gọi là TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ CODEX mà thực chất QUỐC TẾ này chỉ có Việt Nam và Thailand ( là nước chỉ có NM pha từ 12~15 độ đạm).... với cái BẪY là hàm lượng Histamine trong NM phải dưới 400ppm...? Bẫy này sẽ ĐUỔI CÙNG, GIẾT TẬN NMTT...

Chưa đủ.. để hợp thức hoá NCCN là NƯỚC MẮM, ai đã vận động để thay đổiTCVN-5107-2003-nuoc-mam thành TCVN 5107-2018-nuoc-mam ( Các Anh chị và các bạn có thể tham khảo, tra cứu trong trang tailieuluat.com )mà những điểm nỗi trội nhất không phải là đòi hỏi phải NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NMTT, mà ngược lại HẠ THẤP CHẤT LƯỢNG NƯỚC MẮM, BỎ YÊU CẦU quan trọng nhất về dinh dưỡng là HÀM LƯỢNG ACID AMIN TRONG NƯỚC MẮM , LÀ ĐẠM CẦN CHO SỨC KHOẺ CON NGƯỜI.... vậy việc hạ thấp chất lượng không phải là HỢP THỨC HOÁ NCCN thành NMTT với mục đích “ Lập lờ đánh lận con đen” hay sao...? 
Năm 2016... kịch bản tiếp tục với con bài Chất độc Thạch tín ( Arsenic ) có trong nước mắm..., đánh đồng Arsen hữu cơ vô hại với chất độc ARSEN VÔ CƠ chết người..Ghê gớm thay... độc ác thay Ma@

Rất may còn có các nhà khoa học có tâm như Chuyên gia Vũ thế Thành, Tiến sỹ Trần Dung, Tiến sỹ Hồng Minh, Nhà báo Vũ Kim Hạnh,.. cùng cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng Facebooker đã đứng lên cùng tranh đấu .. và lẽ phải đã được “ TRẮNG ÁN” ... nhưng “ KẺ THỦ ÁC THỰC SỰ” vẫn huênh hoang ... đứng ngoài vòng mỉm cười đắc thắng...
Và mấy tuần nay, TẤN TRÒ ĐỜI tiếp tục được DIỄN với những KẺ ĐẠO DIỄN CŨ, cùng những kẻ CÓ 7 HỌC là “ ĐẦY TỚ CỦA DÂN “mới.... lại tiếp tục với chiêu bài “ QUY CHUẨN THỰC HÀNH SX NM” ... mà có thể gọi là KHIÊN CƯỠNG, ÁP ĐẶT và NGỚ NGẪN... đã được các chuyên gia, các nhà khoa học THỰC SỰ và CÓ TÂM bóc trần sự man trá trước công luận... 
Nhưng... sự TẠM DỪNG CÔNG BỐ khác hoàn toàn với DỪNG CÔNG BỐ ... bởi vẫn còn đó những kẻ CÓ 7 HỌC mang danh khoa học nhưng thực chất là NÔ LỆ ĐỒNG TIỀN, NÔ LỆ UY QUYỀN... cất lên những tiếng kêu lạc loài, quên đi hai tiếng làm CON NGƯỜI mà chỉ còn một nữa ... thật đáng khinh....
Hỡi những người tiêu dùng Việt thông minh, sáng suốt với nhận thức đúng, với trách nhiệm với cộng đồng, với bản thân, với gia đình chúng ta hãy là rào cản lớn nhất ngăn chặn những cách thức kinh doanh bất chính của Ma@

Chúng ta đừng để Ma@ và LŨ BẦY TÔI của chúng điều khiển, giật dây, thao túng kinh doanh trên chính nỗi sợ hãi của những người mẹ tảo tần, người chị lo toan trong cuộc sống và cuộc mưu sinh của hàng triệu người lao động, hàng chục triệu gia đình Việt trong những ngành nghề kinh doanh chân chính.
Nòi giống chúng ta sẽ ra sao nếu luôn bị đầu độc một cách vô tình nhưng lại có thể là cố ý từ bữa ăn hàng ngày từ năm này qua năm khác....mà mục tiêu chính là QUYỀN và TIỀN...
Biên cương đất nước với hơn 3.200 km bờ biển mai rồi ai sẽ giữ gìn nếu không có các ngư dân ngày đêm đánh bắt hải sản, nhiều khi phải đánh đổi cả mạng sống của mình...
Được sống, được mưu cầu lợi ích, được kinh doanh là quyền của mọi người và mỗi người... nhưng kinh doanh với mọi thủ đoạn, phương tiện tàn độc, bằng mọi giá như kẻ được mệnh danh là KẺ BƯỚC QUA LỜI NGUYỀN RỦA ... thì rất, rất đáng lên án và khinh miệt....

THAY CHO LỜI KẾT
Chị Kim Hạnh , Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC nói rất , rất nhẹ trong bài viết “ LÀM GÌ , KHI HỌ ÁC QUA ĐÁNG VÀ KHÔNG CÓ ĐIỂM DỪNG...” nhưng thật sự thấm ĐAU.. nếu còn biết ĐAU rằng “ ... anh giết gần 3000 nhà thùng truyền thống sớm khuya một nắng hai sương chắt lọc Tinh tuý hương biển cho đời mưu sinh vạn vạn chài vươn bám biển ngày đêm.

Vinh quang chi mà đáng " Đăng Quang “???
THẬT..
......

Phân tích và tổng hợp
Phan Văn Thuận
Nguồn : https://www.facebook.com/groups/1380701405404754/