Đặc sản nước mắm ngon nổi...
04/09/2017
Chế biến nước mắm ở Nha Trang là một nghề truyền thống có từ lâu đời và được người tiêu dùng biết đến với hương vị thơm ngon đặc trưng. Sự nổi tiếng...
Nước mắm bao nhiêu phần trăm...
12/09/2017
Có nhiều cách phân biệt nước mắm thật và giả. Trong đó nước mắm thật có mùi đặc trưng, và độ châm chích đầu lưỡi khi ăn nước mắm, do đạm của cá đã...
Có phải nước mắm đắt tiền ăn...
02/06/2017
Người tiêu dùng nói nước mắm đóng chai toàn hóa chất, nhất là mấy hôm nay đi chợ thấy mọi người đang đồn ầm lên là nước mắm đóng chai Nam Ngư có chứa...
Ha ha...Quê hương là mùi nước...
13/02/2017
Nước mắm làm từ cá, chứ chẳng lẽ làm từ tôm? Làm từ tôm thì gọi làm mắm tôm, từ ruốc gọi là mắm ruốc, từ cá gọi làm mắm cá,... Nhưng nước mắm là nước...
" Mắm mộc. 2 "
13/05/2017
Gần đây nhiều bạn bè cất công hỏi, tìm mua...Nước mắm Nha trang sạch ! Yêu cầu nước mắm " Zin " tuyệt đối. Không pha chế bất cứ một thứ gì vào trong...

Kết quả hình ảnh cho lạc rang nước mắm

Lạc rang ( đậu phộng ) là món ăn dân dã, rẻ tiền lại dễ làm. Món ăn này rất thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình. hay lai rai cùng bè bạn
1/Cách 1:

Nguyên liệu
- 200 gam lạc  
- 2 thìa canh nước mắm nhỉ cá cơm Nhatrang – Châu Sơn
- Nửa thìa canh  đường
- Một thìa  canh dầu
- Một thìa canh  muối hạt to

Cách làm:
Bước 1: Cho muối vào chảo rang nóng lên, đổ lạc vào đảo chín rồi bỏ lạc ra bát, đổ muối đi.
Bước 2: Đường và nước mắm đổ lẫn vào nhau, khuấy đều cho tới khi tan hết đường.
Bước 3: Tiếp tục cho lạc vào chảo, đảo nóng lên. Sau đó, đổ nước mắm và đường vào, đảo đều lên, vặn vừa lửa. Khi khô nước mắm, đổ dầu vào, đảo đều rồi bắc ra.

Cách 2:
Nguyên liệu:
- 1 chén đậu lạc rang sẵn ủ dòn.
- vài củ hành tím
- nước mắm ngon Châu Sơn
- đường
- xíu xiu bột ngọt

Cách làm:
Hành tím bào mỏng cho vào phi thơm, khi vừa thấy vàng đổ đậu phộng rang vào, đảo lẹ tay khoảng 1 phút, coi hành đừng để hành vàng cháy không ngon. Xong bạn nêm vào ít nước mắm ngon + đường + bột ngọt (xíu xiu thôi), đảo lẹ tay cho đều nước mắm đường rồi tắt bếp. Lâu lâu bạn lại đảo một chút cho đậu phộng không dính lại với nhau.
 
Thế là xong. Đậu phộng kho phải giòn, thơm mùi hành phi, đặm đà ngọt ngọt mặn mặn. Khi mới làm xong đậu phông không đượ giòn lắm, để nguội sẽ giòn hơn. Trời mưa mà ôm tô cơm nóng ăn với đậu phộng kho là bá cháy. Làm quen, gia giảm bớt mắm muối …ta lại có món khô lai rai ba xị đê hàn huyên trước khi nhập tiệc.

Chúc các bạn ngon miệng


Nguồn : nguon mạng