Đạm càng cao, nước mắm càng...
01/06/2019
Trong dinh dưỡng học, đạm được hiểu là protein theo nghĩa hẹp. Nhưng hiểu theo nghĩa rộng, đạm là hợp chất của nitrogen. Hợp chất của nitrogen thì vô...
" Nước mắt " quê hương
20/05/2019
Quen ăn nước mắm từ mấy chục năm trước nên sản phẩm ở nhà dùng đều được đem từ quê vô. Ba tôi cũng chịu khó, mỗi khi có dịp về quê cũng không ngại...
Cay trào nước mắt...
18/05/2019
“Ớt nào là ớt chẳng cay”. Câu thơ này trật. Có loại ớt không cay. Đó là ớt Đà Lạt, thậm chí người ta còn gọi là ớt ngọt, đủ màu xanh đỏ vàng, đẹp da...
ĐOẠN TRƯỜNG NƯỚC MẮM
13/05/2019
Phải đến với họ, phải ngồi với họ, phải nâng ly với họ, và nghe họ nói, mới hiểu được sự chọn lựa đau lòng đấy. Buông tay trái, níu tay mặt, cố giữ...
Kiến nghị gửi UBKH CN & MT...
24/04/2019
Kiến nghị gửi UBKH CN & MT QUỐC HỘI CỦA HH NMTT VIỆT NAM

    Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú - điển hình như món khô mực trong những món ăn sơn hào hải vị thì các cuộc sống đa sắc trên các bản miền cũng vô vàn các món ăn được chế biến theo từng bản sản dân tộc Hẳn nhiên khi nhắc đến khô mực chúng ta sẽ nghĩ đến ngay món mực nướng thơm lừng, chấm với tương ớt cay cay, ăn vừa dai vừa ngọt.


   Nhưng ít  ai biết được rằng, khô mực còn chế biến được một món ăn cực kỳ hấp dẫn và không kém phần tinh sảo như mực nướng đó là khô mực chiên nước mắm ngon Châu Sơn. Chỉ tốn một vài phút , bạn đã có ngay một món ăn , đơn giản , dễ làm mà không phải ai cũng biết . Nào cùng chế biến món ăn này 


                  
                                         Khô mực chiên nước mắm - món ăn dân dã

 

Cách làm món mực khô chiên nước mắm ngon Châu Sơn như sau:

      Nguyên liệu đơn giản, gồm có:

         - Mực khô, khoảng 300g

         - Bơ: 25g,                      
        - Chanh: 2 miếng, ớt sừng: 1 quả, hành tây: 1 củ, đầu hành, tỏi băm sẵn, nước mắm Châu sơn, hạt nêm, đường và dầu ăn.

 

 

Khô mực ngon Nha Trang

Cách thực hiện như thế này:

-         Khô mực sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt to quá sẽ bị dai, ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho mực mềm.

-         Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo.

-        Ớt sừng bỏ hạt thái sợi, hành tây thái múi cau, đầu hành cắt đôi.

-         Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho ớt sừng, đầu hành, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho tiếp mực đã để ráo vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vào cho vừa ăn, xốc đều cho mực thấm đều nước mắm, tắt bếp.

-         Cho khô mực chiên nước mắm ra dĩa, chấm kèm với tương ớt, dùng làm món nhấm thì rất tuyệt.

Miếng mực dai dai, thấm đều gia vị, hòa quyện với tương ớt cay cay, ăn vào là xuýt xoa không thôi, chỉ mất một ít thời gian thì đã có một món ăn ngon không thể nào cưỡng lại được.

 

 

Nào cùng nhau thưởng thức món khô mực chiên nước mắm 

Nguồn : Nhà Hàng Hải Sản Rạn Biển