Nươc mắm Châu Sơn lên giá từ...
16/11/2017
Nươc mắm Châu Sơn lên giá từ 1/12/2017
Cú vẩy đuôi của con Voi.
07/11/2017
Ầm ào vào khoảng 5h 30 tảng sáng ngày 4/10 là lúc mà cuộc tổng công kích của IS-12 vào Tổng hành dinh 48 Tân Hải Nươc Mắm Châu Sơn. và các CSSX...
Lúng túng di dời các cơ sở sản...
09/11/2017
Thương hiệu nước mắm Nha Trang đã được khẳng định từ lâu. Tuy nhiên, nhiều cơ sở làm nước mắm tại thành phố Nha Trang lại nằm trong khu dân cư, gây...
Mắm ở Nha Trang
03/08/2014
Đủ các loại mắm phong phú, đa dạng ở Nha Trang
Chợ cá cơm ở Nha Trang
03/08/2014
Ở Nha Trang có một chợ bán độc một loại hàng. Chợ chỉ họp chừng 2 giờ đồng hồ mỗi buổi sáng. Nếu bạn không là dân địa phương thì sẽ khó tìm thấy chợ.

    Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú - điển hình như món khô mực trong những món ăn sơn hào hải vị thì các cuộc sống đa sắc trên các bản miền cũng vô vàn các món ăn được chế biến theo từng bản sản dân tộc Hẳn nhiên khi nhắc đến khô mực chúng ta sẽ nghĩ đến ngay món mực nướng thơm lừng, chấm với tương ớt cay cay, ăn vừa dai vừa ngọt.


   Nhưng ít  ai biết được rằng, khô mực còn chế biến được một món ăn cực kỳ hấp dẫn và không kém phần tinh sảo như mực nướng đó là khô mực chiên nước mắm ngon Châu Sơn. Chỉ tốn một vài phút , bạn đã có ngay một món ăn , đơn giản , dễ làm mà không phải ai cũng biết . Nào cùng chế biến món ăn này 


                  
                                         Khô mực chiên nước mắm - món ăn dân dã

 

Cách làm món mực khô chiên nước mắm ngon Châu Sơn như sau:

      Nguyên liệu đơn giản, gồm có:

         - Mực khô, khoảng 300g

         - Bơ: 25g,                      
        - Chanh: 2 miếng, ớt sừng: 1 quả, hành tây: 1 củ, đầu hành, tỏi băm sẵn, nước mắm Châu sơn, hạt nêm, đường và dầu ăn.

 

 

Khô mực ngon Nha Trang

Cách thực hiện như thế này:

-         Khô mực sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt to quá sẽ bị dai, ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho mực mềm.

-         Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo.

-        Ớt sừng bỏ hạt thái sợi, hành tây thái múi cau, đầu hành cắt đôi.

-         Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho ớt sừng, đầu hành, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho tiếp mực đã để ráo vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vào cho vừa ăn, xốc đều cho mực thấm đều nước mắm, tắt bếp.

-         Cho khô mực chiên nước mắm ra dĩa, chấm kèm với tương ớt, dùng làm món nhấm thì rất tuyệt.

Miếng mực dai dai, thấm đều gia vị, hòa quyện với tương ớt cay cay, ăn vào là xuýt xoa không thôi, chỉ mất một ít thời gian thì đã có một món ăn ngon không thể nào cưỡng lại được.

 

 

Nào cùng nhau thưởng thức món khô mực chiên nước mắm 

Nguồn : Nhà Hàng Hải Sản Rạn Biển